Friday
Asia - Bangkok
June 2018
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
28 29 30 31 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 1
478238
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ตลอดวันนี้
635
928
2239
471768
11414
21444
478238

Your IP: 192.168.60.1
2018-06-21 21:52
Visitors Counter

เสาหลักแห่ง ทศพิธ สถิตสยาม
พระเกียรติก้อง ระบือนาม งามสมัย
ดั่งแสงทอง แห่งอรุณ อุ่นดวงใจ
ทุกถิ่นไทย แซ่ซ้อง ก้องธรณี
มิ่งมงคล ล้นเกล้า ของชาวราษฎร์
วโรกาสเฉลิม พระชนม์ พระทรงศรี
ผองประชา ล้วนจงรัก และภักดี
ถวายพระพร พระภูมี ทรงพระเจริญ

 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า
คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากร
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

cropped cropped Growth 1 1

LineHorizonGif

 

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ปักหมุด

เส้นทางศึกษาธรรมชาติชมน้ำตกสวย 3 แห่ง ที่คลองวังเจ้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติพร้อมชมน้ำตกสวยถึง 3 แห่ง โดยเริ่มต้นที่ทำการอุทยานฯ เดินทางประมาณ 800 เมตร จะพบน้ำตกคลองสมอกล้วย เป็นน้ำตกขนาดกลางสูง 5 ชั้น ชั้นแรกมีความสูง ประมาณ 40 เมตร ทิ้งตัวลงมาในแนวดิ่ง ส่วนชั้นอื่นๆ มีความสูงแตกต่างกันไป น้ำตกที่มีสีบุษราคัม ที่ให้ความรู้สึกแปลกตา จากนั้นเดินเท้าเข้าไปประมาณ 900 เมตร จะพบน้ำตกกระแตไต่ไม้ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีแอ่งน้ำให้เล่น และลานหินกว้างสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ในบริเวณนั้นจะมีเฟิร์นกระแตไต่ไม้ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ห่างจากน้ำตกกระแตไต่ไม้ประมาณ 200 เมตร จะพบน้ำตกแห่งสุดท้าย นั่นคือ น้ำตกนาฬิกาทราย มีขนาดเล็กความสูงประมาณ 20 เมตร มีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์คล้ายนาฬิกาทราย ข้างล่างมีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำคลายร้อนได้ดีทีเดียวค่ะ ชื่นชมธรรมชาติแบบจุใจแล้วขากลับเราเดินย้อนกลับทางเดิมค่ะ สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาตินี้ ต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาตินำทางไปด้วย เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง สอบถามข้อมูลที่ทำการอุทยานฯ โทร 093-790-0935
ภาพ: อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

Updateประกาศ 

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เรื่อง บัญชีรายชื่อผู้ผ่านการเลือกสรรเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป ในตำแหน่งนักวิชาการป่าไม้ ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

    : http://portal.dnp.go.th/Content/NakhonSawan?contentId=7062

 


วันที่ 21 มิถุนายน 2561  เวลา 09.00 น.  เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ ส่วนอำนวยการ และศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด ร่วมโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนิคมเขาบ่อแก้ว หมู่ที่ 3 ตำบลนิคมเขาบ่อแก้ว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์

1

 


วันที่ 19 มิถุนายน 2561   นางสาววีรยา โอชะกุล ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 รับมอบเงินบริจาคจาก จีนี่เรคคอร์ด ภายใต้การกำกับดูแลของบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัทแซป ปาร์ตี้ จำกัด ในส่วนของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช เพื่อมอบให้โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ป่า ในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า เป็นเงิน 462,092 บาท และเงินบริจาคเข้ากองทุนสวัสดิการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์ุพืช เป็นเงิน 462,092 บาท ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี และนำคณะเยี่ยมชมสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

1

 


วันที่ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 07.30-10.30 น.  ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปีเคลื่อนที่ของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ ณ มุมสร้างสรรค์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

1

 


วันที่ 18 มิถุนายน 2561  ชุดสายตรวจปราบปรามพิเศษด้านสัตว์ป่า ประจำอุทยานแห่งชาติคลองลาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองลาน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จับกุมผู้ต้องหาลักลอบมีซากสัตว์ป่าสงวน (เก้งหม้อ) ไว้ในครอบครองผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณตลาดนัดบ้านคลองลาน ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ของกลาง ดังนี้ 1.ซากเก้งหม้อ น้ำหนัก 8.5 กิโลกรัม 2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ TOYOTA หมายเลขทะเบียน กค 8963 ตาก จำนวน 1 คัน ได้แจ้งข้อหาการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 มาตรา 19 มาตรา 20 และมาตรา 47 นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองลาน

1

 


วันที่ 12 มิถุนายน 2561พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 (นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร และอุทัยธานี) ณ ห้องประชุม พระบาง ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

 


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเยี่ยมชมตลาดประชารัฐ และตลาดวัฒนธรรมสี่แคว ณ ถนนคนเดิน ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยมีนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 นายธวัชชัย เพชระบูรณิน ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ และนายสุดชาย วิสิทธิพานิช หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าอุทัยธานี ร่วมให้การต้อนรับ

1

 


นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เยี่ยมชมโบราณสถาน รับฟังบรรยายสรุปและติดตามการดำเนินงานพัฒนาศักยภาพอุทยานเมืองเก่าพิจิตร ณ บริเวณสวนรุกขชาติกาญจนกุมาร จ.พิจิตร โดยมีนางสุจิตรา ตระกูลเลิศรัตน์ หัวหน้าสวนรุกขชาติกาญจนกุมาร ร่วมให้การต้อนรับ

1

 


ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เยี่ยมชมการขยายผลการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมันสำปะหลัง ณ ตำบลวังชะพูล อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร โดยมีนายสมาโนช กรอบเพ็ชร์ ผู้อำนวยการส่วนประสานโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ นายเกรียงไกร จิรจีรังชัย หัวหน้าสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริบ้านป่าคา และนางสาวนงลักษณ์ ใจจักร์ธรรม หัวหน้าโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่

1

 


วันที่ 11 มิถุนายน 2561  เวลา 13.40 น.   พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตรวจเยี่ยมศูนย์วัฒนธรรมชาวไทยภูเขา และศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดกำแพงเพชร อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร รับฟังรายงานสถานการณ์ทางสังคมและรายงานการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพม.ในพื้นที่ และมอบแนวทางการขับเคลื่อนงานให้กับทีม พม. (One Home) จังหวัดกำแพงเพชร และพิจิตร โดยมีนายอนุพงษ์ สมบูรณ์นาวากุล ผู้อำนวยการส่วนจัดการต้นน้ำ นายกิติพัฒน์ ธาราภิบาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และนายสุระชัย โภคะมณี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองลาน ให้การต้อนรับ

1

 


วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 13.00 น.  พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตรวจราชการหน่วยงานในกำกับด้านยุติธรรม ด้านวิจัย ด้านการศึกษา และด้านดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างการรับรู้ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและประชาชนในพื้นที่ให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการปฏิบัติงานของภาครัฐ ณ ห้องประชุมร่มฉัตร ที่ว่าการอำเภอบ้านไร่ อ.บ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี โดยมีนายธานี วงศ์นาค หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง และนายสกล กุลมะลิวัลย์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าห้วยแม่ดี ร่วมให้การต้อนรับ

1


วันที่ 11 มิถุนายน 2561  เวลา 13.30 น.  นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตรวจเยี่ยม พบปะพูดคุย รับฟังปัญหา ตลอดจนให้คำแนะนำในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 โดยมีนายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วน และหัวหน้ากลุ่ม ให้การต้อนรับ ณ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 

1


วันที่ 10 มิถุนายน 2561  นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่สภาตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี จากนั้นตรวจเยี่ยมและติดตามความก้าวหน้าของโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล และตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทับเสลา ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี โดยมีผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าห้วยแม่ดี หัวหน้าฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ 2 (ซับป่าพลู) หัวหน้าวนอุทยานห้วยคต และนายอนันต์ สิงห์ชาติ นายช่างสำรวจชำนาญงาน ร่วมให้การต้อนรับ

1


 วันที่ 10 มิถุนายน 2561 เวลา 13.00 น.  นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจราชการก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 4/2561 โดยได้เดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองพิจิตร ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณสวนรุกขชาติกาญจนกุมาร จังหวัดพิจิตร และลงพื้นที่สำรวจเพื่อส่งเสริม/พัฒนา/ปรับปรุง แหล่งท่องเที่ยวบริเวณอุทยานเมืองเก่าพิจิตร เช่น วัดมหาธาตุ และได้เดินตรวจดูห้องน้ำของสวนรุกขชาติกาญจนกุมาร พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงโดยการจัดทำทางลาดเอียงสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ โดยมีนางสุจิตรา ตระกูลเลิศรัตน์ หัวหน้าสวนรุกขชาติกาญจนกุมาร ร่วมให้การต้อนรับ

1


วันที่ 7 มิถุนายน 2561   เวลา 09.00 น.   นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วน หัวหน้ากลุ่มข้าราชการ และพนักงานสังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ร่วมเปิดโครงการป่าในเมือง "สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย" โดยมีการจัดนิทรรศการด้านทรัพยากรธรรมชาติ ดนตรีในสวน ปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกายและชมธรรมชาติ การรักษาโรคด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น ศิลปะกับธรรมชาติ ลานเด็กเล่น การออกร้านสินค้าชุมชนและสินค้า OTOP การสาธิตการปั้นปูนให้เป็นวัสดุเทียมไม้ การเปิดแพรคลุมป้ายโครงการฯ และร่วมปลูกต้นไม้เป็นที่ระลึก โดยมีพลตรีอนุสรณ์ ธูปทอง รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี และนายเทวุษย์ บริรักษ์สันติกุล นายอำเภอไพศาลี กล่าวต้อนรับ ณ สวนรุกขชาติไพศาลี ตำบลวังข่อย อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ 

1Update ประกาศ
เนื่องจากโทรสาร (Fax) ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 หมายเลข 056-222735 ขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ หากประสงค์จะส่งโทรสาร (Fax) ขอให้ส่งไปที่ หมายเลข 056-228738 ส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า หรือ E-mail งานหน้าห้องผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12   : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ


วันที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น.   พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 (นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร และอุทัยธานี) โดยมีนายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 และคณะ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ที่ว่าการอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ได้มีการนำเสนอสรุปข้อมูลสถานการณ์ป่าไม้ การบุกรุกตัดไม้ทำลายป่า การบุกรุกยึดครองที่ดินป่าไม้ ปัญหาที่ดินทำกินในพื้นที่ป่าสงวนฯ และป่าอนุรักษ์ ที่ได้รับการผ่อนผันตามคำสั่ง คสช. ที่ 66/2557 และปัญหาอุปสรรค "การขออนุญาตใช้ที่ดินป่าไม้" ของส่วนราชการและประชาชน จากนั้นตรวจติดตามโครงการป่าชุมชนบ้านไตรคีรี ตำบลพุนกยูง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ และตรวจติดตามโครงการพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลเพื่อแก้ไขปัญหาความขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค น้ำดื่มสะอาดในโรงเรียน และน้ำเพื่อการเกษตร ณ บ้านหนองระกำ ตำบลเขาชายธง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์
ภาพ: จังหวัดนครสวรรค์, ส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร

1
วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น.  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 โดยส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ ร่วมกับเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ดจัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2561  เพื่อเป็นการตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และส่งเสริมให้ราษฎรมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูป่า โดยมีนายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธาน ณ วัดเขาพนมเศษ หมู่ที่ 1 ตำบลพนมเศษ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์

1


นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานเปิดโครงการป่าในเมือง "สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย" โดยมีพลตรีอนุสรณ์ ธูปทอง รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์ ข้าราชการและพนักงานสังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 หน่วยงานภาครัฐ ประชาชน นักเรียน และนักศึกษาเข้าร่วม ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งภายในงานประธานในพิธีพร้อมแขกผู้มีเกียรติเดินชมนิทรรศการและร้านค้าผลิตภัณฑ์ของบึงบอระเพ็ด จากนั้นปล่อยปลาจำนวน 9,999 ตัว ปั่นจักรยานตามจุดเรียนรู้วิถีบึงบอระเพ็ดและศูนย์ศึกษาธรรมชาติ (ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร) และร่วมกันเปิดป้ายแพร โครงการป่าในเมือง "สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย"


วันที่ 28 พฤษภาคม 2561  เวลา 09.30 น.  นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยข้าราชการ และพนักงานในสังกัด ร่วมดำเนินโครงการจิตอาสา ร่วมใจพัฒนา ทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำกิจกรรม “Big Cleaning Day” เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก โดยทำความสะอาด กวาดใบไม้ เก็บขยะ และตัดแต่งกิ่งต้นไม้ บริเวณโดยรอบวัด โดยร่วมกับหน่วยงานเทศบาลนครนครสวรรค์ เรือนจำกลางนครสวรรค์ โรงเรียนเทศบาลวัดพรหมจริยาวาส มีผู้ร่วมกิจกรรม 200 คน ณ วัดพรหมจริยาวาส อ.เมือง จ.นครสวรรค์

1วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.30 น.  นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานเปิดโครงการป่าในเมือง "สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย" โดยมีพลตรีอนุสรณ์ ธูปทอง รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์ ข้าราชการและพนักงานสังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 หน่วยงานภาครัฐ ประชาชน นักเรียน และนักศึกษาเข้าร่วม ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งภายในงานประธานในพิธีพร้อมแขกผู้มีเกียรติเดินชมนิทรรศการและร้านค้าผลิตภัณฑ์ของบึงบอระเพ็ด จากนั้นปล่อยปลาจำนวน 9,999 ตัว ปั่นจักรยานตามจุดเรียนรู้วิถีบึงบอระเพ็ดและศูนย์ศึกษาธรรมชาติ (ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร) และร่วมกันเปิดป้ายแพร โครงการป่าในเมือง "สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย"

1


 "ทำไมไม่ควรนำสัตว์ป่ามาเลี้ยง"ในปัจจุบัน มนุษย์นำสัตว์ป่ามาเลี้  ยงในบ้านมากขึ้น ทั้งนี้ เพราะเห็นว่าสัตว์ป่าบางชนิดมีสีสันที่สวยงาม บางตัวมีเสียงร้องที่ไพเราะน่าฟัง บางตัวมีรูปร่าง ลักษณะที่น่าสนใจ แปลกตา สะสมของแปลก หรือเพิ่มเสริมสร้างบารี ทำให้มีการนำสัตว์ป่ามากักขัง เลี้ยงไว้ โดยไม่ได้คำนึงถึงเหตุผลต่าง ๆ ว่าทำไมเราไม่ควรนำสัตว์ป่ามาเลี้ยง เช่น โรคติดต่อ การให้อาหาร สุขภาพสัตว์ป่า เป็นต้น มีหลายต่อหลายครั้งที่ผู้เลี้ยงแอบนำสัตว์ป่าไปเลี้ยงเพราะตอนเล็ก ๆ ดูน่ารัก พอโตขึ้นก็เลี้ยงไม่ไหว บ้างก็แอบเอาไปปล่อย บ้างก็นำมาให้ทางรัฐดูแล
Cr: สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า

1 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ ปักหมุด

การขออนุญาตถ่ายภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ มีขั้นตอน ดังนี้
1. ยื่นเอกสาร...จัดเตรียมเอกสารประกอบการขออนุญาต
2. ตรวจเอกสาร...เจ้าหน้าตรวจสอบเอกสาร
3. พิจารณา...อนุญาต/ไม่อนุญาต โดยอธิบดีฯ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย
4. แจ้งผลการพิจารณา...แจ้งผลการพิจารณาให้ผู้ได้รับอนุญาต ชำระค่าธรรมเนียม ก่อนเข้าดำเนินการถ่ายทำภาพยนตร์
5. ถ่ายทำภาพยนตร์...ผู้ขออนุญาตดำเนินการ ถ่ายทำภาพยนตร์พร้อมทั้งปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมาย

*เอกสารประกอบการถ่ายทำภาพยนตร์ ในอุทยานแห่งชาติ
1. คำขออนุญาต
2. สำเนาบัตร
3. กรณีนิติบุคคลมีสำหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ของผู้มีอำนาจดำเนินการ
4. เรื่องย่อบท
5. กรณีภาพยนตร์ต่างประเทศมีหนังสือจากกองกิจการภาพยนตร์และวิดีทัศน์ต่างประเทศ กรมการท่องเที่ยว
6. กรณีสร้างฉากมีหนังสือค้ำประกัน
7. กรณีนำสัตว์เข้าประกอบการถ่ายทำ ภาพถ่ายของสัตว์หนังสือตรวจสุขภาพสัตว์ ตั๋วรูปพรรณสัตว์
ประสานงาน ติดต่อ ส่วนจัดการทรัพยากร ฝ่ายอนุญาตและกิจการพิเศษ
โทร 0-2561-0777 ต่อ 1770
Cr: สำนักอุทยานแห่งชาติ

32451933 1740027759410552 2250060180131676160 n 

 Forward

LineHorizonGifUpdateรายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 8 ประจำปี 2561 รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 7 ประจำปี 2561    รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 6 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 5 ประจำปี 2561   รายละเอียด

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 4 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 3 ประจำปี 2561   รายละเอียด

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 2 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 1 ประจำปี 2561 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 1 ประจำปี 2561 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 11 ประจำปี 2560 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 10 ประจำปี 2560 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 9 ประจำปี 2560 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 8 ประจำปี 2560 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 7 ประจำปี 2560 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 6 ประจำปี 2560 

รายละเอียด

 

ForwardForward


 

Updateวันที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 13.30 น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานการประชุมข้าราชการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ครั้งที่ 5/2561 ณ ห้องประชุมดรุพันพิทักษ์

2


วันที่ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 น.  นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการขอย้ายไปปฏิบัติราชการของ ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ครั้งที่ 2/2561 ณ ห้องประชุมสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

1

 


วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เวลา 13.30 น.  นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วนอำนวยการ และผู้อำนวยการควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า ประชุมมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการแก่ผู้ผ่านการเลือกสรรเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป ตำแหน่งนักวิชาการภูมิสารสนเทศ นักวิชาการสัตวบาล และพนักงานพิทักษ์ป่า จำนวน 18 ราย ณ ห้องประชุมสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 

1

 


วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น.  นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานการประชุมข้าราชการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ครั้งที่ 4/2561 ณ ห้องประชุมดรุพันพิทักษ์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

1


 

 Forward

ประกาศ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดชื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เพิ่มเติม

รายละเอียด Update


ประกาศจังหวัดนครสวรรค์ เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (เพิ่มเติม) 

รายละเอียด


แนวทางปฏิบัติในการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างผ่านระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (e-Government Procurement : e-GP) รายละเอียด


กฎกระทรวงพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. ๒๕๖๐  

 

1.กฎกระทรวงกําหนดให้หน่วยงานอื่นเป็นหน่วยงานของรัฐตามพระราช

บัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. ๒๕๖๐2.กฎกระทรวงกําหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับผู้ที่มีสิทธิขอขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ พ.ศ. ๒๕๖๐3.กฎกระทรวงกําหนดพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุนและกําหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุโดยวิธีคัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. ๒๕๖๐


Forward

 

  ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรรและราคากลาง(ราคาอ้างอิง)ในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง จ้างเหมากิจกรรมงานบำรุงป่า (ค่าแรงงาน) บำรุงรักษาสวนเดิม อายุ 7-10 ปี เนื้อที่ 400 ไร่ โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อนแม่วงก์ 

รายละเอียด Update


ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรรและราคากลาง(ราคาอ้างอิง)ในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง จ้างเหมากิจกรรมงานบำรุงป่า (ค่าแรงงาน) บำรุงรักษาสวนเดิม อายุ 7-10 ปี เนื้อที่ 400 ไร่ โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อนแม่วงก์ รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (เพิ่มเติม) รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พึช เรื่อง ประกวดราคาจ้างเหมาแรงงานกิจกรรมงานควบคุมไฟป่า (จัดทำแนวกันไฟ 130 กิโลเมตร) ในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบของสถานีควบคุมไฟป่าเขาปันโส-มโนราห์ จังหวัดอุทัยธานี โดยวิธีป่ระกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จ้างเหมากิจกรรมงานควบคุมไฟป่า (ค่าแรงงานจัดทำแนวกันไฟ 2 กิโลเมตร) ในพื้นที่โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อน หน่วยจัดการต้นน้ำขุนหมาก จังหวัดกำแพงเพชร โดยวิธีเฉพาะเจาะจง 

รายละเอียด

 Forward


"ขอเลื่อน !!! การประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ เป็นวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 60"

การประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินความรู้ ความสามารถ ทักษะ และสมรรถนะ และกำหนดวัน เวลา สถานที่ และระเบียบเกี่ยวกับการประเมินความรู้ความสามารถ ทักษะ และสมรรถนะ

โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะประกาศให้ทราบภายใน วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

ที่เว็บไซต์ http://www.dnp.go.th/personnel หรือ http://dnp.job.thai.com หรือเว็บไซต์ของหน่วยงานที่ผู้สมัครสอบได้เลือกไว้

 


กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศรับสมัครพนักงานราชการทั่วไป ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (จำนวน 22 สายงาน 574 อัตรา)

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.dnp.go.th/personnel/index.asp

http://www.dnp.go.th/…/สรร…/ทั่วไป%2021%20สายงาน/sanha61.htm

http://www.dnp.go.th/…/s…/สรรหาพรก.61/พิทักษ์ป่า/pitak61.htm


 

Forward

 


ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองวังเจ้า

ไท-สยามไทม์ไลน์:สัมภาษณ์/สมชาย วิเชียรกัลยารัตน์หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร

Cr:Thai Siam

 


Forward


 

จดหมายข่าว ปีที่ 13 ฉบับที่ 85 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2559

จดหมายข่าว ปีที่ 12 ฉบับที่ 81 ประจำเดือน กันยายน 2558

 

จดหมายข่าว ปีที่ 12 ฉบับที่ 80 ประจำเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม 2558

จดหมายข่าว ปีที่ 11 ฉบับที่ 69 ประจำเดือน สิงหาคม 2557


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประจำปี 2557


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประจำปี 2555


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านเห็ดรา


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านแมลง


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านพรรณพืช

 

Forward

 


 Changkhong


บ้านป่ากาแฟ & Co-Working Space

 

LineHorizonGif