Thursday
Asia - Bangkok
March 2018
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
26 27 28 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1
424278
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ตลอดวันนี้
737
386
1805
418755
11330
15197
424278

Your IP: 192.168.60.1
2018-03-21 22:32
Visitors Counter
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
จังหวัดกำแพงเพชร
อุทยานแห่งชาติคลองลาน
จังหวัดกำแพงเพชร
อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า
จังหวัดกำแพงเพชร
วนอุทยานเขาหลวง
จังหวัดนครสวรรค์
บึงบอระเพ็ด
จังหวัดนครสวรรค์
วนอุทยานถ้ำเขาวง
จังหวัดอุทัยธานี
วนอุทยานถ้ำเพชร – ถ้ำทอง
จังหวัดนครสวรรค์
วนอุทยานถ้ำประทุน
จังหวัดอุทัยธานี
วนอุทยานนครไชยบวร
จังหวัดพิจิตร
วนอุทยานห้วยคต
จังหวัดอุทัยธานี

 

 

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 โดยส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่าจัดกิจกรรมโครงการ "วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า 24 กุมภาพันธ์" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 โดยมีนายอดิเรก อุ่นโอสถ นายอำเภอบ้านไร่ เป็นประธาน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมเดินรณรงค์ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร ประกวดการแต่งกายแฟนซีในการเดินรณรงค์ จัดนิทรรศการความรู้เรื่องไฟป่าและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ประกวดวาดภาพสีโปสเตอร์ และประกวดคำขวัญ วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่าจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนตระหนักและรู้ถึงอันตรายและผลกระทบของควันที่เกิดจากไฟป่า สร้างความรับรู้ความเข้าใจในการแก้ไขปัญหาการเกิดไฟป่าในพื้นที่ให้ลดลง เพื่อลดการสูญเสียทรัพยากรป่าไม้ สัตว์ป่า และความหลากหลายทางชีวภาพ เกิดความร่วมมือในการป้องกันไฟป่าและแก้ไขปัญหาหมอกควันในพื้นที่ ตลอดจนการป้องกันและอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ

2

 


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า โดยเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด และศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรม " ปั่น 2 น่อง ท่องเมืองปากน้ำโพ " ภายใต้โครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม อำนวยความสะดวกและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการจัดกิจกรรม โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวน 600 คน


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 โดยส่วนอุทยานแห่งชาติจัดฝึกอบรมหลักสูตรการใช้โปรแกรมฐานข้อมูลการลาดตะเวน SMART ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ณ อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างวันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ 2561

1


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ข้าราชการส่วนประสานโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี" อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยนายสมาโนช กรอบเพ็ชร์ ผู้อำนวยการส่วนประสานโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ทูลเกล้าถวายรายงานความเป็นมา ความก้าวหน้าของหน่วยงานโครงการพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ทั้งนี้นายเกรียงไกร จิรจีรังชัย หัวหน้าสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชริบ้านป่าคา ได้พาเกษตรกรจากโครงการขยายผลของสถานีฯ นำสตรอว์เบอร์รี่ทูลเกล้าถวายอีกด้วย


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ได้เดินทางมารายงานตัว เพื่อรับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ณ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 โดยมีผู้อำนวยการส่วน หัวหน้ากลุ่ม และหัวหน้าศูนย์ ให้การต้อนรับ พร้อมนี้ได้เดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดนครสวรรค์ หลวงพ่อศรีสวรรค์ ศาลพระภูมิเจ้าที่สำนักงาน และศาลพระภูมิเจ้าที่บ้านพักผู้อำนวยการ เพื่อความเป็นสิริมงคล

1

 


ส่วนอุทยานแห่งชาติ

 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับอำเภอคลองลานจัดกิจกรรมวันแห่งความรัก รักมั่นคงดั่งขุนเขาที่คลองลาน บริเวณด้านหน้าน้ำตกคลองลานโดยมีนายไพโรจน์ แก้วแดง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน มีนายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน และภริยานายอำเภอคลองลานเป็นคู่ปฐมฤกษ์ คู่สมรสหนุ่มสาวได้รับของที่ระลึกเป็นหมอนรูปหัวใจ และของขวัญพิเศษจากนายสุระชัย โภคะมณี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองลาน มอบที่พักฮันนีมูนฟรี 1 คืน มีคู่รักทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และชนเผ่าต่างๆร่วมกิจกรรม 60 คู่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้คู่สมรสเห็นความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส ให้เป็นคู่รักที่ถูกต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย สร้างความอบอุ่นแก่ครอบครัว เป็นที่ยอมรับของสังคม และครอบครัวมีความผูกพันที่ดีต่อกันให้ยั่งยืนตลอดไป


 ส่วนอุทยานแห่งชาติ

นายสมชาย วิเชียรกัลยารัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า พร้อมเจ้าหน้าที่ สถานีควบคุมไฟป่าคลองวังเจ้า และฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ 1 (มอรังงาม) จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงทอง จัดกิจกรรมวันรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ปี 2561 ณ ป่าชุมชนบ้านศรีคีรีรักษ์ ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561

1

 กลุ่มงานกฎหมาย

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ด้านการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ด้วยสื่อวีดีทัศน์ละครสั้นเพื่อปลุกจิตสำนึกในการเป็นข้าราชการที่ดี  6 กุมภาพันธ์ 2561 ตอนที่ 7 การเผยแพร่ข้อมูลประชาชน

 


 3 วัน 2 คืน เดินป่าระยะไกลพิชิต ยอดเขาเย็น“เขาเย็น” หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า “กะเจอคลี่” ที่แปลว่ายอดเขาแห่งความเย็น เป็นยอดเขาสูงสุดของอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จ.กำแพงเพชร มีความสูง 1,800 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร มีสัตว์ป่านานาชนิด ประกอบด้วยกลุ่มป่าดิบเขาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ตลอดจนมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าได้จัดกิจกรรมการเดินป่าระยะไกลพิชิตยอดเขาเย็นในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โดยการเดินทางพิชิตยอดเขาเย็น จะใช้เวลาเดินเท้าไปกลับ 3 วัน 2 คืน ระยะทางทั้งหมดประมาณ 20 กิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่เขาเย็น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Khlongwangchao/ หรือ โทร 093-7900935
Cr: ส่วนอุทยานแห่งชาติ


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

วันที่ 25 มกราคม 2561  เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ ส่วนอำนวยการ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด ร่วมโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน หมู่ที่ 9 ตำบลเขาชนกัน อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์

3


กลุ่มงานกฎหมาย

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ด้านการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ด้วยสื่อวีดีทัศน์ละครสั้นเพื่อปลุกจิตสำนึกในการเป็นข้าราชการที่ดี  26 มกราคม 2561 ตอนที่ 6 ความเป็นกลางทางการเมือง


สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

โครงการฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพพนักงานพิทักษ์ป่า หลักสูตร เทคนิคการเขียนบันทึกตรวจยึดจับกุม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เป็นโครงการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มพูนความรู้ และประสิทธิภาพในด้านการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้ ฝึกฝนการลาดตระเวน ตลอดจนการใช้เครื่องมือและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการลาดตระเวนแก่พนักงานพิทักษ์ป่าประจำอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานสังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 12 จำนวน 40 คน โดยนายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 12 ได้เปิดโครงการฝึกอบรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร

CR:ส่วนอุทยานแห่งชาติ

1

ส่วนอุทยานแห่งชาติ

โครงการประกวดหน่วยงานต้นแบบการดำเนินงานตามเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศในอุทยานแห่งชาติ เป็นโครงการที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยสำนักอุทยานแห่งชาติได้เห็นความสำคัญในการดูแลรักษาความสะอาดห้องส้วมที่เปิดบริการให้ประชาชนที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติ โดยให้ทำการปรับปรุงและพัฒนาส้วมของอุทยานแห่งชาติให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศ ตามที่กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้พัฒนามาตรฐาน ไว้ใน 3 เรื่อง คือ ความสะอาด ความเพียงพอ และความปลอดภัยให้ได้มาตรฐาน หรือ Healthy Accessibility Safety (HAS) ซึ่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ได้ส่งอุทยานแห่งชาติ 3 แห่งในพื้นที่รับผิดชอบ ได้แก่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อุทยานแห่งชาติคลองลาน และอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร เข้าร่วมประกวดในโครงการฯนี้ด้วย

1

 

 Forward

 

 

LineHorizonGif