Friday
Asia - Bangkok
August 2018
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2
510904
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ตลอดวันนี้
301
865
2833
503464
10337
16123
510904

Your IP: 192.168.60.1
2018-08-17 05:51
Visitors Counter
ยอดเขาโมโกจู
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร
น้ำตกคลองลาน
อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
น้ำตกเต่าดำ
อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร
บึงบอระเพ็ด
จังหวัดนครสวรรค์
อุทยานเมืองเก่า
วนอุทยานนครไชยบวร จังหวัดพิจิตร
วนอุทยานเขาหลวง
จังหวัดนครสวรรค์
วนอุทยานห้วยคต
จังหวัดอุทัยธานี
หุบป่าตาด
วนอุทยานถ้ำประทุน จังหวัดอุทัยธานี
ถ้ำพุหวาย
วนอุทยานถ้ำเขาวง จังหวัดอุทัยธานี

เสาหลักแห่ง ทศพิธ สถิตสยาม
พระเกียรติก้อง ระบือนาม งามสมัย
ดั่งแสงทอง แห่งอรุณ อุ่นดวงใจ
ทุกถิ่นไทย แซ่ซ้อง ก้องธรณี
มิ่งมงคล ล้นเกล้า ของชาวราษฎร์
วโรกาสเฉลิม พระชนม์ พระทรงศรี
ผองประชา ล้วนจงรัก และภักดี
ถวายพระพร พระภูมี ทรงพระเจริญ

 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า
คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากร
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

cropped cropped Growth 1 1

LineHorizonGif

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ปักหมุด

เส้นทางศึกษาธรรมชาติชมน้ำตกสวย 3 แห่ง ที่คลองวังเจ้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติพร้อมชมน้ำตกสวยถึง 3 แห่ง โดยเริ่มต้นที่ทำการอุทยานฯ เดินทางประมาณ 800 เมตร จะพบน้ำตกคลองสมอกล้วย เป็นน้ำตกขนาดกลางสูง 5 ชั้น ชั้นแรกมีความสูง ประมาณ 40 เมตร ทิ้งตัวลงมาในแนวดิ่ง ส่วนชั้นอื่นๆ มีความสูงแตกต่างกันไป น้ำตกที่มีสีบุษราคัม ที่ให้ความรู้สึกแปลกตา จากนั้นเดินเท้าเข้าไปประมาณ 900 เมตร จะพบน้ำตกกระแตไต่ไม้ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีแอ่งน้ำให้เล่น และลานหินกว้างสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ในบริเวณนั้นจะมีเฟิร์นกระแตไต่ไม้ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ห่างจากน้ำตกกระแตไต่ไม้ประมาณ 200 เมตร จะพบน้ำตกแห่งสุดท้าย นั่นคือ น้ำตกนาฬิกาทราย มีขนาดเล็กความสูงประมาณ 20 เมตร มีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์คล้ายนาฬิกาทราย ข้างล่างมีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำคลายร้อนได้ดีทีเดียวค่ะ ชื่นชมธรรมชาติแบบจุใจแล้วขากลับเราเดินย้อนกลับทางเดิมค่ะ สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาตินี้ ต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาตินำทางไปด้วย เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง สอบถามข้อมูลที่ทำการอุทยานฯ โทร 093-790-0935
ภาพ: อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

 

 

 

วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๖.๐๐ - ๑๙.๓๐ น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ ๑๒ พร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วน ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน และร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙ ในช่วงค่ำร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ มณฑลพิธีศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์

3


วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น.นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วน หัวหน้ากลุ่ม หัวหน้าหน่วยงานภาคสนาม ข้าราชการ และพนักงานในสังกัด ร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ณ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12

2


วันที่ 3 สิงหาคม 2561 อุทยานแห่งชาติคลองลาน จัดทำแผนเผชิญเหตุและฝึกซ้อมกู้ภัย อุทยานแห่งชาติคลองลาน ประจำปี 2561 ณ น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร


วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 - 19.30 น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยนายชำนาญ พูลพังงา ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร ข้าราชการ และพนักงาน เข้าร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พานพุ่มทอง - พานพุ่มเงิน) และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชน เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์

 1


วันที่​ 28 กรกฎาคม​ 2561​ เวลา​ 08.00 น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยข้าราชการ และพนักงาน สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เข้าร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณการเป็นข้าราชการที่ดี และพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 โดยมีนาย​ธนาคม​ จ​งจิ​ระ​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​นครสวรรค์​ เป็นประธานในพิธี ณ​ ศาลา​ประชาคม​จังหวัด​นครสวรรค์​

3

 


วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00 น. นายปรีชาญ สามารถ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครสวรรค์ ผู้แทนกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบเงินกองทุนสวัสดิการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อสงเคราะห์เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นายสุธีรัตน์ บุตรเพ็ชร พนักงานราชการ ตำแหน่งคนงาน ปฏิบัติงานประจำเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ณ ห้องประชุมสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 นายสุธีรัตน์ บุตรเพ็ชร ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงบริเวณไหล่ซ้าย ขณะลาดตระเวนปะทะกับกลุ่มลักลอบตัดไม้กฤษณาบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งรอยต่อติดกับอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560 ซึ่งได้ปฏิบัติงานอย่างมุ่งมั่น เสียสละ ทุ่มเทเพื่อปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ
1

 


วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00-17.00 น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วย นายธวัชชัย เพชระบูรณิน ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ นายอนุพงษ์ สมบูรณ์นาวากุล ผู้อำนวยการส่วนจัดการต้นน้ำ ตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงาน ตามแผนดำเนินงาน และการใช้จ่ายงบประมาณ พร้อมติดตามการดำเนินการก่อสร้างในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ของหน่วยงานในสังกัดส่วนอุทยานแห่งชาติ และส่วนจัดการต้นน้ำ ดังนี้
1.อุทยานแห่งชาติคลองลาน
-การก่อสร้างศูนย์จำหน่ายอาหาร และศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมลานจอดรถ
-การก่อสร้างห้องน้ำพร้อมห้องอาบน้ำรวม
-การปรับปรุงถนนบริเวณที่ทำการอุทยานฯ
2.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
-การก่อสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
-ตรวจเยี่ยมจุดชมวิวช่องเย็น และขุนน้ำเย็น
3.หน่วยจัดการต้นน้ำขุนหมาก
4.หน่วยจัดการต้นน้ำขุนลาน

1

 


วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยนายธวัชชัย เพชระบูรณิน ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ นายอนุพงษ์ สมบูรณ์นาวากุล ผู้อำนวยการส่วนจัดการต้นน้ำ และนายกิตติพัฒน์ ธาราภิบาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เดินทางเข้าเยี่ยมนายเจต นิกรสุข พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า ประจำอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่ประสบอุบัติเหตุลื่นพลัดตกเขา ในขณะปฏิบัติหน้าที่เดินลาดตระเวนในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยเป็นผู้แทนของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 20,000 บาท และมอบเงินช่วยเหลือของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 จำนวน 10,000 บาท ตลอดจนพูดคุยและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวอีกด้วย
1

วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00-17.00 น. คณะกรรมการประเมินอุทยานแห่งชาติสีเขียว (Green National Parks) โดยมีนายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมด้วยนายธวัชชัย เพชระบูรณิน ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ นายอนุพงษ์ สมบูรณ์นาวากุล ผู้อำนวยการส่วนจัดการต้นน้ำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองลาน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า และคณะกรรมการจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนอุทยานแห่งชาติสีเขียว ระดับพื้นที่ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ณ ห้องประชุมพญาเสือ อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร และลงพื้นที่ตรวจประเมินตามแนวทางการคัดเลือกของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

1

 


Updateสิทธิประโยชน์ของเจ้าหน้าที่สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ได้รับจากทางราชการ และสิทธิประโยชน์นอกเหนือจากที่ได้รับจากทางราชการ กรณีประสบอันตราย เจ็บป่วย ตายหรือสูญหาย เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ

 

 : http://portal.dnp.go.th/DNP/FileSystem/download?uuid=bae1f4fe-eef8-4024-9365-f2f724b70f93.pdf
1

 


 


Updateหยุดซื้อ-ขาย สัตว์ป่าที่ผิดกฎหมายนำเข้า-ส่งออกสัตว์ป่าต้องมีใบอนุญาต

1 

 


"ป่าสน เขาสนามเพรียง"  ภายใต้โครงการสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ได้ทำการสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพของชนิดพรรณพืชในป่าสน (Pine savanna forest) ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชรป่าสนโดยทั่วไปมักพบในพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 700 ถึง 1,700 เมตร ซึ่งจะมีสนสองใบ (Pinus merkusii Jungh. & de Vriese) หรือสนสามใบ (Pinus kesiya Royle ex Gordon) เป็นไม้เด่นสำหรับเขาสนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียงนั้น พบอยู่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 700-867 เมตร มีลักษณะเป็นป่าโปร่ง โครงสร้างของป่ามี 3 ชั้น เรือนยอดชั้นบนสุดเป็นไม้สนสองใบ ส่วนพันธุ์ไม้สองชั้นรองส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ไม้ในป่าดิบเขาและป่าเต็งรัง โดยเฉพาะพันธุ์ไม้ในวงศ์ก่อ เช่น ก่อแอบ ก่อสีเสียด ก่อแหลม ก่อเดือย ก่อแป้น ก่อน้ำ และก่อหม่น พันธุ์ไม้นอกเหนือจากก่อ คือ กำยาน สลักป่า หว้า เหมือดคนตัวผู้ และเหมือดจี้สนสองใบหรือชื่อท้องถิ่นอื่นว่าเกี๊ยะเปลือกดำ เชียงเซา โช เกี๊ยะเปลือกหนา จ๋วง ไต่ แปก สนหางม้า สะรอล อยู่ในวงศ์สนเทา (PINACEAE) เป็นไม้ต้นไม้ผลัดใบขนาดกลางถึงใหญ่สูงประมาณ 10-40 เมตร ลำต้นเปลาตรง เรือนยอดเป็นพุ่มกลม เปลือกสีน้ำตาลปนดำแตกเป็นร่องลึกตามยาว และเป็นสะเก็ดหนาแข็งมาก เปลือกชั้นในสีส้ม มียางสีขาวอมเหลืองใส มีกลิ่นหอม จุดไฟติดง่าย 
ใบ รูปเส้นด้ายยาวเรียวออกเป็นกระจุกๆละ 2 ใบ ยาว 15-25 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 1 มิลลิเมตร โคนจุกเส้นใบอัดแน่นอยู่ในกระเปาะ
ดอก แบบช่อแยกเพศอยู่ต้นเดียวกัน ช่อดอกเพศผู้ออกเป็นช่อแบบหางกระรอก มีสีเหลืองออกเป็นกลุ่มใกล้ปลายกิ่ง ช่อดอกยาว 2-4 เซนติเมตร ช่อดอกเพศเมียจะออกชิดติดกิ่งถัดเข้ามา มักเป็นช่อเดี่ยวๆ หรือเป็นคู่
ผล มีลักษณะเป็นเกล็ดจำนวนมากซ้อนกันอัดแน่นเรียกว่าโคน (Cone) รูปทรงไข่หรือรูปไข่แกมรูปกรวยแหลม เส้นผ่านศูนย์กลาง 5-6 เซนติเมตร ยาว 8-11 เซนติเมตร สีน้ำตาลแดงแข็งคล้ายไม้ เมื่อผลแก่จะแห้งแล้วเกร็ดจะแตกอ้า ก้านผลยาวประมาณ 1 เซนติเมตร เมล็ดติดอยู่ด้านในเกล็ดๆละ 2 เม็ด รูปรีแบนและมีปีกบางๆปลิวตามลมง่าย

1

 


Update"การเที่ยวชมถ้ำในเขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์ "

     นอกจากความสวยงามของธรรมชาติที่เราอยากไปเที่ยวชมแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดในการท่องเที่ยวธรรมชาตินั้นก็คือความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว กิจกรรมเที่ยวชมถ้ำนั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่ก็แฝงไปด้วยอันตรายที่ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะถ้ำที่มีธารน้ำอยู่ภายใน ควรหลีกเลี่ยงการเข้าชมในช่วงฤดูฝน เพราะเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมหรือน้ำป่าได้ ก่อนไปเที่ยวชมถ้ำเราควรรู้เท่าทันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวระหว่างเที่ยวชมถ้ำ "รู้ก่อนระวังก่อน เพื่อสร้างความปลอดภัย"

1

 


 "ทำไมไม่ควรนำสัตว์ป่ามาเลี้ยง"ในปัจจุบัน มนุษย์นำสัตว์ป่ามาเลี้  ยงในบ้านมากขึ้น ทั้งนี้ เพราะเห็นว่าสัตว์ป่าบางชนิดมีสีสันที่สวยงาม บางตัวมีเสียงร้องที่ไพเราะน่าฟัง บางตัวมีรูปร่าง ลักษณะที่น่าสนใจ แปลกตา สะสมของแปลก หรือเพิ่มเสริมสร้างบารี ทำให้มีการนำสัตว์ป่ามากักขัง เลี้ยงไว้ โดยไม่ได้คำนึงถึงเหตุผลต่าง ๆ ว่าทำไมเราไม่ควรนำสัตว์ป่ามาเลี้ยง เช่น โรคติดต่อ การให้อาหาร สุขภาพสัตว์ป่า เป็นต้น มีหลายต่อหลายครั้งที่ผู้เลี้ยงแอบนำสัตว์ป่าไปเลี้ยงเพราะตอนเล็ก ๆ ดูน่ารัก พอโตขึ้นก็เลี้ยงไม่ไหว บ้างก็แอบเอาไปปล่อย บ้างก็นำมาให้ทางรัฐดูแล
Cr: สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า

1 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ ปักหมุด

การขออนุญาตถ่ายภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ มีขั้นตอน ดังนี้
1. ยื่นเอกสาร...จัดเตรียมเอกสารประกอบการขออนุญาต
2. ตรวจเอกสาร...เจ้าหน้าตรวจสอบเอกสาร
3. พิจารณา...อนุญาต/ไม่อนุญาต โดยอธิบดีฯ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย
4. แจ้งผลการพิจารณา...แจ้งผลการพิจารณาให้ผู้ได้รับอนุญาต ชำระค่าธรรมเนียม ก่อนเข้าดำเนินการถ่ายทำภาพยนตร์
5. ถ่ายทำภาพยนตร์...ผู้ขออนุญาตดำเนินการ ถ่ายทำภาพยนตร์พร้อมทั้งปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมาย

*เอกสารประกอบการถ่ายทำภาพยนตร์ ในอุทยานแห่งชาติ
1. คำขออนุญาต
2. สำเนาบัตร
3. กรณีนิติบุคคลมีสำหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ของผู้มีอำนาจดำเนินการ
4. เรื่องย่อบท
5. กรณีภาพยนตร์ต่างประเทศมีหนังสือจากกองกิจการภาพยนตร์และวิดีทัศน์ต่างประเทศ กรมการท่องเที่ยว
6. กรณีสร้างฉากมีหนังสือค้ำประกัน
7. กรณีนำสัตว์เข้าประกอบการถ่ายทำ ภาพถ่ายของสัตว์หนังสือตรวจสุขภาพสัตว์ ตั๋วรูปพรรณสัตว์
ประสานงาน ติดต่อ ส่วนจัดการทรัพยากร ฝ่ายอนุญาตและกิจการพิเศษ
โทร 0-2561-0777 ต่อ 1770
Cr: สำนักอุทยานแห่งชาติ

32451933 1740027759410552 2250060180131676160 n


 

 Forward

LineHorizonGifUpdateรายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 10 ประจำปี 2561 รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 9 ประจำปี 2561 รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 8 ประจำปี 2561 รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 7 ประจำปี 2561    รายละเอียด

 

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 6 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 5 ประจำปี 2561   รายละเอียด

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 4 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 3 ประจำปี 2561   รายละเอียด

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 2 ประจำปี 2561   รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 1 ประจำปี 2561 

รายละเอียด


รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือนประจำงวด 1 ประจำปี 2561 

รายละเอียด


 

Forward


 37764512 1836614799751847 5235716853543731200 n

 


Forward


 

Updateวันที่ 2 สิงหาคม 2561 นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานการประชุมข้าราชการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ครั้งที่ 7/2561 ณ ห้องประชุมดรุพันพิทักษ์

1


วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 9.30 น. นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เป็นประธานการประชุมผู้อำนวยการส่วน ผู้อำนวยการศูนย์ หัวหน้ากลุ่ม และหัวหน้าศูนย์ ครั้งที่ 14/2561 ณ ห้องประชุมสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12
1

 

 Forward

ประกาศ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดชื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เพิ่มเติม

รายละเอียด Update


ประกาศจังหวัดนครสวรรค์ เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (เพิ่มเติม) 

รายละเอียด


แนวทางปฏิบัติในการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างผ่านระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (e-Government Procurement : e-GP) รายละเอียด


กฎกระทรวงพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. ๒๕๖๐  

 

1.กฎกระทรวงกําหนดให้หน่วยงานอื่นเป็นหน่วยงานของรัฐตามพระราช

บัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. ๒๕๖๐2.กฎกระทรวงกําหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับผู้ที่มีสิทธิขอขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ พ.ศ. ๒๕๖๐3.กฎกระทรวงกําหนดพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุนและกําหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุโดยวิธีคัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. ๒๕๖๐


Forward

 

ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรรและราคากลาง(ราคาอ้างอิง)ในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง จ้างเหมากิจกรรมงานบำรุงป่า (ค่าแรงงาน) บำรุงรักษาสวนเดิม อายุ 7-10 ปี เนื้อที่ 400 ไร่ โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อนแม่วงก์ 

รายละเอียด Update


ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรรและราคากลาง(ราคาอ้างอิง)ในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง จ้างเหมากิจกรรมงานบำรุงป่า (ค่าแรงงาน) บำรุงรักษาสวนเดิม อายุ 7-10 ปี เนื้อที่ 400 ไร่ โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อนแม่วงก์ รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (เพิ่มเติม) รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พึช เรื่อง ประกวดราคาจ้างเหมาแรงงานกิจกรรมงานควบคุมไฟป่า (จัดทำแนวกันไฟ 130 กิโลเมตร) ในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบของสถานีควบคุมไฟป่าเขาปันโส-มโนราห์ จังหวัดอุทัยธานี โดยวิธีป่ระกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) รายละเอียด


ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จ้างเหมากิจกรรมงานควบคุมไฟป่า (ค่าแรงงานจัดทำแนวกันไฟ 2 กิโลเมตร) ในพื้นที่โครงการบริหารจัดการทรัพยากรในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อลดภาวะโลกร้อน หน่วยจัดการต้นน้ำขุนหมาก จังหวัดกำแพงเพชร โดยวิธีเฉพาะเจาะจง 

รายละเอียด

 Forward


ประกาศสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เรื่อง บัญชีรายชื่อผู้ผ่านการเลือกสรรเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป ในตำแหน่งนักวิชาการป่าไม้ ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 รายละเอียด

 


 Forward


สารคดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุด ศาสตร์พระราชา สร้างสุขสู่ปวงประชา ตอน สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริบ้านป่าคา จ.กำแพงเพชร ออกอากาศช่วงข่าวในพระราชสำนัก ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 วันที่ 27 กรกฎาคม 2561******สารคดีเรื่องเล่าจากป่า******

ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองวังเจ้า

 


Forward


 

จดหมายข่าว ปีที่ 13 ฉบับที่ 85 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2559

จดหมายข่าว ปีที่ 12 ฉบับที่ 81 ประจำเดือน กันยายน 2558

 

จดหมายข่าว ปีที่ 12 ฉบับที่ 80 ประจำเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม 2558

จดหมายข่าว ปีที่ 11 ฉบับที่ 69 ประจำเดือน สิงหาคม 2557


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประจำปี 2557


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประจำปี 2555


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านเห็ดรา


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านแมลง


รายงานความหลากหลายทางชีวภาพ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งด้านพรรณพืช

 

Forward

 


 Changkhong


บ้านป่ากาแฟ & Co-Working Space

 

LineHorizonGif